มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มุ่งหน้าดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ปลูกป่า 40 ไร่ ในจังหวัดนครราชสีมา ภายใต้โครงการ “รากกล้าแห่งความยั่งยืน”

กรุงเทพฯ – 3 สิงหาคม 2565: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ มูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย นำโดย มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และประธานมูลนิธิ พร้อมด้วย นายเอกอธิรัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป และรองประธานมูลนิธิ ร่วมปลูกต้นไม้หลากหลาย สายพันธุ์บนพื้นที่ 40 ไร่ ณ ป่าชุมชนบ้านโคกพลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมป้องกันวิกฤตสภาพภูมิอากาศ ภายใต้โครงการปลูกป่า “Root for Sustainability : รากกล้าแห่งความยั่งยืน”


“ในวันนี้ ต้นกล้ากว่า 8,000 ต้น ซึ่งถูกปลูกในพื้นที่ป่าชุมชนบ้านโคกพลวง จะเติบโตขึ้นเป็นต้นไม้ใหญ่ในอีก 4-5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนในชุมชน อีกทั้งชุมชนและสัตว์ป่ายังสามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำและอาหารที่ถือกำเนิดมาจากต้นไม้ได้ ผมขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมปลูกป่าในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นกรมป่าไม้ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) และสมาชิกชุมชนบ้านโคกพลวง ผลจากความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และช่วยทำให้คนกับป่าสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ คาร์บอนเครดิตเพิ่มเติมที่ได้จากการดำเนินโครงการด้านสิ่งแวดล้อมของ บริษัทฯ จะถูกนำไปลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เราปล่อยสู่สิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย พวกเราดีใจที่ได้มีส่วนในการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนผ่านโครงการปลูกป่าในครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ต่อสังคมไทยอย่างยั่งยืน” มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และประธานมูลนิธิ กล่าว


กิจกรรมปลูกป่า “Root for Sustainability : รากกล้าแห่งความยั่งยืน” เป็นการสานต่อจากโครงการ “ปลูกป่า 60 ปี 60 ไร่” ที่ได้ริเริ่มขึ้นในปี 2564 เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี การดำเนินธุรกิจของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศไทย โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ปลูกต้นไม้ บนพื้นที่ 20 ไร่ ในพื้นที่ชุมชนบ้านอ่างกระพงศ์ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี และอีก 40 ไร่ ในพื้นที่ชุมชนบ้านนางาม อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว


“นับตั้งแต่ปี 2515 ป่าชุมชนบ้านโคกพลวงถูกบุกรุกอย่างหนักจนสภาพป่าเสื่อมโทรมและพื้นที่ป่าชุมชนลดลงจาก 576 ไร่ เหลือเพียง 260 ไร่ ชาวบ้านใช้เวลานานกว่า 13 ปี ในการต่อสู้ในชั้นศาล เพื่อทวงคืนผืนป่าชุมชนจากผู้บุกรุก หลังจากนั้นเป็นต้นมา ชาวบ้านจึงเพียรพยายามฟื้นฟูสภาพพื้นที่ป่าผ่านการร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กรมป่าไม้ และองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ได้ร่วมมือกันภายใต้โครงการภาคีสนับสนุนป่าชุมชนลดโลกร้อน ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนในการสนับสนุนสมาชิกชุมชนร่วมปกป้องรักษาพื้นที่ป่าชุมชน เรารู้สึกยินดีและขอขอบคุณ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เป็นอย่างยิ่งที่จัดกิจกรรมปลูกป่าและสนับสนุนกล้าไม้กว่า 8,000 ต้น ประกอบด้วย 24 สายพันธุ์ อาทิ ไม้ที่มีค่าทางเศรษฐกิจ ไม้กิน ไม้ดอก ไม้อเนกประสงค์ และไม้ผล เช่น สัก, พะยูง, กระถินเทพา, ยางนา, ไผ่, ขี้เหล็ก, มะขามป้อม, มะม่วง, ขนุน, หว้า และ แคนา เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ชุมชนในพื้นที่ป่าชุมชนบ้านโคกพลวง” นายสมถวิล ลีลมโนธรรม นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ กรมป่าไม้ กล่าว


กิจกรรมนี้ยังได้นำรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน เข้ามาเป็นกำลังสำคัญในการขนย้ายต้นกล้าไปปลูกยังพื้นที่ป่าชุมชน ตอกย้ำสมรรถนะรถยนต์มิตซูบิชิ สามารถลุยได้ในทุก ๆ สถานการณ์และทุกสภาพเส้นทาง ในขณะที่รถยนต์ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเชอีวี ซึ่งสามารถจ่ายไฟฟ้าไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วยกำลังไฟมากสุด 1,500 วัตต์ ถูกนำมาใช้จ่ายไฟฟ้าให้กับตู้เย็นพกพา สำหรับแจกจ่ายไอศกรีมให้กับ เด็ก ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ยังใช้จ่ายไฟฟ้าให้กับพัดลมไอน้ำที่ใช้ภายในงานอีกด้วย


มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาแล้วกว่า 61 ปี เราให้ความสำคัญกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเสมอมา ตลอดจนการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม อาทิ โครงการ “Root for Sustainability : รากกล้าแห่งความยั่งยืน” ที่เราจะจัดกิจกรรมขึ้นทุกปี เพื่อเพิ่มพื้นที่ป่าชุมชน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และยังเป็นการปูทางสำหรับการมีสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนของประเทศไทยอีกด้วย

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh