มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เดินหน้าส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำวิสัยทัศน์ ‘สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย’

กรุงเทพฯ – 22 ธันวาคม 2565: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้า “โครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการ” (Disabled Employment Project) มอบโอกาสการทำงานและสร้างอาชีพให้แก่ผู้พิการให้สามารถเข้าทำงานในหน่วยงานภาครัฐทั่วประเทศ โดยได้จัดหางานสำหรับผู้พิการรวมมากกว่า 360 คน นับตั้งแต่ที่ริเริ่มโครงการเมื่อปี 2561 จวบจนถึงปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนให้ผู้พิการได้มีรายได้ที่มั่นคง ส่งเสริมความสามารถในการพึ่งพาตนเอง พร้อมช่วยให้ผู้พิการเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและพัฒนาสังคม สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานเพื่อสังคมของมูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย’


‘โครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการ’ เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และมูลนิธินวัตกรรมทางสังคม โดยเฉพาะในปี 2565 ได้ช่วยเหลือผู้พิการจำนวน 62 คน ให้ได้มีงานทำในหน่วยงานภาครัฐในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ ชลบุรี ขอนแก่น นครราชสีมา เชียงใหม่ และสงขลา ซึ่งประกอบด้วยหน่วยงานด้านสาธารณสุข องค์การบริหารส่วนตำบล และสำนักงานเทศบาล โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์การพัฒนา มูลนิธิและสมาคมต่างๆ ซึ่งเป็นการจัดจ้างโดยบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด โดยจะมีการตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าตำแหน่งงานมีความเหมาะสมกับความสามารถของผู้เข้าทำงาน อาทิ งานธุรการ เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุง ผู้ประสานงาน ก่อนที่จะดำเนินการจัดจ้างและมอบหมายงาน

นายกฤษณะ ฉัตรบุตร วัย 43 ปี หนึ่งในผู้พิการทางขา ที่ได้เข้าร่วม ‘โครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการ’ และได้รับโอกาสให้เข้าทำงานด้านธุรการที่สำนักงานเทศบาลตำบลเสม็ด จังหวัดชลบุรี เปิดใจว่า “ผมขอขอบคุณ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่มอบโอกาสให้ผมมีงานทำ มีรายได้ที่มั่นคง สามารถดูแลภรรยาและลูก และยกระดับคุณภาพชีวิตครอบครัวให้ดีขึ้นได้ ผมรู้สึกชื่นชมที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ให้คุณค่าและให้โอกาสกับทุกๆ คน”


Tags: #MitsubishiMotorsThailand #DisabledEmploymentProject #MitsubishiMotorsTHCSR #ContributeandGrowwithThaiSociety #มิตซูบิชิมอเตอร์สประเทศไทย #ส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการ #สรรค์สร้างเคียงข้างสังคมไทย


คลิปวิดีโอ โครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการ ปี 2565 ณ จังหวัดสงขลา โดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย http://bit.ly/3YvDy4p


คลิปวิดีโอ โครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้พิการ ปี 2565 ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย http://bit.ly/3HKlltU

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh