ASIA CROSS COUNTRY RALLY

การกลับมาที่ท้าทายยิ่งกว่าเดิม กับแรลลี่ที่โหดที่สุดในเอเชีย เตรียมตัวเชียร์ TEAM MITSUBISHI RALLIART ไปด้วยกัน

ทลายทุกขีดจำกัดที่ท้าทาย ในศึก AXCR 2023

สิ่งที่ท้าทายที่สุดในการแข่งขัน AXCR ปีนี้ คือการทลายขีดจำกัดเดิมของตัวเอง เพื่อชัยชนะครั้งใหม่ ไม่ใช่แค่ทีมแข่ง แต่รวมถึงอาวุธลับชิ้นใหม่ ออล นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ที่พร้อมจะลงสู้ศึกในครั้งนี้

"พร้อมเชียร์" แรลลี่ที่โหดที่สุดในเอเชีย นับถอยหลังไปพร้อมกัน เร็วๆ นี้

อัพเดทความเคลื่อนไหวของทีม MITSUBISHI RALLIART

Victory of Team MITSUBISHI RALLIART ชัยชนะที่ทลายทุกขีดจำกัด

Asia Cross Country Rally 2023 คืออีกครั้งที่ตำนานแห่ง RALLIART ได้ถูกสานต่อ ยืนยันจากเส้นทางทั้งหมด 6 LEG กว่า 2,000 กิโลเมตร

ด้วย All-New Triton Rally Car ทั้ง 3 คัน ทีมนักแข่ง ทีมช่างและวิศวกร ที่ฝ่าฟันทุกอุปสรรคร่วมกัน เป็นหนึ่งสปิริต เป็นหนึ่งความมุ่งมั่น เป็นหนึ่งทีมแรลลี่ที่ทลายทุกขีดจำกัด จนสามารถคว้า Champion of Team Award มาครองไว้ได้

และยังมีความท้าทายอีกมากมายที่รอให้เราเอาชนะเพื่อสร้างตำนานบทใหม่ๆ เพราะแรลลี่คือจิตวิญญาณของเรา

The Pride of Team MITSUBISHI RALLIART ความภูมิใจของ Team MITSUBISHI RALLIART

หลังเส้นชัยของการแข่งขัน ไม่ได้มีเพียงผลแพ้ชนะ สำหรับเรา อีกสิ่งสำคัญก็คือ ความภาคภูมิใจของ Team MITSUBISHI RALLIART เพราะนี่คือศึกแรลลี่ที่ท้าทายทุกขีดจำกัดของทั้งรถและทีม กับการแข่งขันทั้ง 6 LEG ระยะทางรวมกว่า 2,000 กิโลเมตร เริ่มต้นจากพัทยา ประเทศไทย จบลงที่ปากเซ สปป. ลาว

วันนี้สปิริตของสามทีมนักแข่งได้พิสูจน์แล้วว่า ทุกขีดจำกัดได้ถูกทลายลง ทุกกิโลเมตร ทุกเสียงคำราม บ่งบอกแล้วว่า ไม่มีอะไรต้องกังขา All-New Triton Rally Car ทุกคันสามารถฝ่าฟันทุกสภาพเส้นทาง ภูมิอากาศ ในหลายๆ พื้นที่ และจบการเข่งขันโดยทำผลงานในทุกๆ วันอยู่ในแถวหน้า และคว้าตำแหน่งแชมป์ประเภททีมมาครองได้สำเร็จ

สิ่งสำคัญไม่มีอะไรน่ายินดีไปกว่า การได้รับพลังเสียงเชียร์ จากแฟนๆ ทุกคนตลอดการแข่งขัน ขอขอบคุณแฟนๆ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทุกท่าน ที่ส่งแรงใจร่วมเชียร์และอยู่ด้วยกันกับ Team MITSUBISHI RALLIART ในการแข่งขัน Asia Cross Country Rally 2023 นี้

และนี่คือบทพิสูจน์ความแกร่งของทั้งรถและทีมที่มีแรลลี่เป็นจิตวิญญาณ

Fight for the top สู้ให้สุด เพื่อเป็นที่สุด

เข้าสู่โค้งสุดท้าย มีเท่าไหร่ ใส่หมด ไม่ยั้งมือ กับการแข่งขัน LEG-5 ระยะทางกว่า105 กิโลเมตร ในประเทศที่มีเส้นทางทรหด ไม่ว่าจะดินโคลน แอ่งน้ำใหญ่ หลุมบ่อ และทางหิน น้ำต้องกระเซ็น โคลนต้องกระเด็น คือลายเซ็นของนักสู้ทางแกร่ง

เส้นชัยที่จะคว้าชัยใกล้เข้ามาแล้ว อะไรที่เคยซ้อม ต้องเอาออกมาใช้ ฝีมือที่มีต้องใช้ให้เต็มที่  สู้ให้โลกได้รู้ เพื่อสานต่อตำนานแห่ง Ralliart

เพราะแรลลี่ คือจิตวิญญาณของเรา

This is our war สงครามของความแกร่ง

เส้นทางยากลำบาก คือสิ่งที่เราพร้อมรับมือและฝ่าฟัน จุดเปลี่ยนสำคัญวันนี้ อยู่ใน LEG-4 เส้นทางข้ามประเทศ จากอุบลราชธานี ผ่านด่านตรงช่องเม็ก แล้ววิ่งต่อไม่พักที่อำเภอจำปาศักดิ์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เรียกได้ว่าโหดจัดตลอดเส้นทาง รวมระยะ 270.32 กิโลเมตร

ไม่มีอะไรง่าย ทุกวินาทีคือการสู้และเดิมพัน อะไรที่พลาดไปต้องรีบแก้ คำว่าถอยไม่เคยมี สายตายังคงมองแค่เป้าหมาย อุปสรรคหนักหนาแค่ไหน ก็ต้องไปต่อ เพราะนี่คือสงคราม ที่เราต้องชนะ

Be Fast or Be Last ต้องเร็วกว่า เพื่ออันดับแถวหน้า

หากอยู่แถวหน้า นั่นแปลว่า แค่รถแกร่งไม่พอ ทักษะของทีมต้องเร็วกว่าด้วย ความจริงนี้ พิสูจน์ได้จริง ใน LEG-3 กับเส้นทางระยะไกลที่เป็นทางแคบและร้อนระอุ สนามที่ทำความเร็วได้บนทางฝุ่น รวมระยะทาง 491.94 กิโลเมตร จากสุรินทร์ ข้ามเข้าร้อยเอ็ด จบลงที่อุบลราชธานี

สำหรับ Team MITSUBISHI RALLIART เมื่อถึงครึ่งทาง ไม่ใช่แค่ขับประคองตัว แต่ต้องลุยมากขึ้น และเร็วขึ้นอีกๆ เท่านั้น เพื่อไต่อันดับไปสู่หมายเลขหนึ่ง คว้าแชมป์ให้ได้อีกครั้งที่ปลายทาง สปป. ลาว

เร่งเสียงเชียร์ให้กระหึ่ม!

Unleash the power กล้าเร่ง กล้าเผชิญ โจทย์หิน ไม่มีคำว่ากลัว

Leg 2 ไม่ว่าจะนำหรือไล่ตามใคร ต้องเร่ง ต้องกล้า ต้องไปให้สุด

สำหรับการแข่งในวันนี้ ความโหดยังคงคลั่ง ทั้งสภาพอากาศร้อน เส้นทางที่เป็นทางฝุ่น โคลน และพื้นหิน ออกเดินทางจาก ปราจีนบุรี วิ่งผ่านทางวังน้ำเขียว ต่อไปจนจบที่สุรินทร์ รวมเส้นทาง 463 กิโลเมตร

เพราะแรลลี่ คือศักดิ์ศรีของเรา ทุกแรงกระแทก ทุกโจทย์หิน ยังคงเป็นแรงผลักดัน เป็นสารเร่งให้ Team MITSUBISHI RALLIART มุ่งหน้าต่อไปไม่หยุด เพิ่อคว้าชัยในศึกแรลลี่ครั้งนี้ไว้ให้ได้

ส่งเสียงเชียร์ ที่ไม่เคยกลัวไปด้วยกัน

This is Rally…อะไรก็เกิดขึ้นได้

ความโหด ความท้าทาย อยู่คู่กับสนาม Asia Cross Country Rally เสมอ.. ไม่มีคำว่าประนีประนอม

แค่เริ่มต้น LEG-1 ก็ต้อนรับทั้งคนและรถ ปลุกอะดรีนาลีนให้พร้อมลุย บนเส้นทางร้อนระอุ จัดเต็มทั้งฝุ่นโคลน ตั้งแต่พัทยา ตัดผ่านส่วนหนึ่งของฉะเชิงเทรา จนจบที่ปราจีนบุรี รวมระยะทาง 206.5 กิโลเมตร

ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมาย แต่ทุกอุปสรรคคือความท้าทาย ยิ่งโหด ต้องยิ่งสู้  ยิ่งดุ เราต้องยิ่งแกร่ง เพราะเป้าหมายที่จะเป็นแชมป์อีกสมัยจะไม่มีวันเปลี่ยน

เช่นกันกับใจสู้ของ Team MITSUBISHI RALLIART ที่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะฝ่าฟันไปถึงเส้นชัยให้ได้ เพราะนี่คือศึกแรลลี่ที่เราจะต้องร่วมสู้ไปด้วยกัน ร่วมกันส่งเสียงเชียร์ ท้าทายความโหด

LET’S MAKE ANOTHER LEGEND เริ่มสร้างตำนานบทใหม่ไปด้วยกัน

ตีธงเริ่มต้นอย่างเป็นทางการ Team MITSUBISHI RALLIART พร้อมสร้างอีกหนึ่งตำนานใหม่ ในศึกแรลลี่ที่โหดที่สุดในเอเชีย Asia Cross Country Rally 2023 ระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร จากพัทยา ประเทศไทย สู่ปากเซ สปป.ลาว โดย 3 ทีมนักแข่งประจำรถหมายเลข 101, 106 และ 112 พร้อมแล้วที่จะลุยไปให้ถึงเป้าหมายในปีนี้ นั่นคือการรักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ให้ได้

มาร่วมเชียร์ ร่วมสร้างตำนานไปด้วยกัน

SHAKEDOWN พร้อมลงสนาม!

การเตรียมพร้อมครั้งสุดท้ายก่อนลงแข่ง พร้อมหลอมละลายทุกอุปสรรคในเส้นทางการแข่งขันเพราะชัยชนะมีไว้สำหรับคนที่เตรียมพร้อมมาอย่างดี

SHAKEDOWN คือการทดสอบทั้งคนและรถครั้งสุดท้ายของ Team MITSUBISHI RALLIART ก่อนปะทุพลัง เพื่อเอาชนะคู่แข่งในสนาม Asia Cross Country Rally 2023

ในเวลานี้ภูเขาไฟแห่งทางแกร่ง All-New Triton Rally Car คันนี้ ทีมนักแข่ง วิศวกรและช่างเทคนิค ทุกๆอย่างพร้อมถึงขีดสุด ไม่มีคำว่ากลัว เหลือแค่เส้นชัยที่ต้องฝ่าไปให้ถึง มาร่วมเชียร์กันให้สุดแรง 13-19 สิงหาคมนี้

SECRET WEAPON เผยอาวุธลับ ภูเขาไฟแห่ง Team MITSUBISHI RALLIART

หากเป้าหมายคือการรักษาแชมป์ไว้ให้ได้ ขีดจำกัดที่ต้องทลาย และระยะทางที่ทรหดขึ้น อาวุธชิ้นใหม่จึงต้องถูกพัฒนาให้ดีที่สุด

เผยโฉม All-New Triton Rally Car ในงาน All-New Mitsubishi Triton World Premiere ที่ผ่านมา อาวุธลับล่าสุดที่เปรียบเสมือนภูเขาไฟที่ร้อนระอุ แข็งแกร่ง พร้อมทลายทุกอุปสรรค กับการพัฒนา ใหม่หมด 100% พร้อมประกาศศึกในทุกเส้นทาง และทุกขีดจำกัด โดย Team MITSUBISHI RALLIART ได้ร่วมออกแบบและพัฒนาจากรถ All-New Triton รุ่นล่าสุด ผ่านการทดสอบสุดทรหดเพื่อทลายขีดจำกัดของตัวเองสู่ชัยชนะอีกครั้ง ในสนามแข่งขัน Asia Cross Country Rally 2023 ในเดือนสิงหาคมนี้

มาร่วมเป็นกำลังใจ ให้ Team MITSUBISHI RALLIART รักษาแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ไปด้วยกัน  

READY TO WIN! เปิดตัวนักแข่ง ที่พร้อมทลายทุกขีดจำกัด เพื่อชัยชนะอีกครั้ง

เปิดตัว 3 ทีมนักแข่ง และเนวิเกเตอร์ที่พร้อมทลายทุกขีดจำกัด เพื่อชัยชนะอีกครั้ง กับระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร ในการแข่งขัน Asia Cross Country Rally ปี 2023

ทักษะอันเชี่ยวชาญ ประสานกับทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม พร้อมเผชิญทุกอุปสรรคและผ่านไปให้ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม เพราะเป้าหมายเดียวกันของทุกคน คือการพารถไปให้ถึงตำแหน่งแชมป์เปี้ยน

ทีมเวิร์คที่ดี คือหัวใจสำคัญของ Team MITSUBISHI RALLIART มาร่วมเป็นกำลังใจ ให้ความแกร่งของทีมแข่ง เข้าเส้นชัยไปพร้อมกัน

READY TO WIN!

การเป็นแชมป์เป็นเรื่องยาก การรักษาแชมป์ยากยิ่งกว่า

สำหรับ Team MITSUBISHI RALLIART โจทย์ที่ยากขึ้นของการแข่งขัน Asia Cross Country Rally ในปีนี้ ไมใช่แค่ระยะทาง กว่า 2,000 กิโลเมตร สภาพเส้นทางสุดโหด หรือ สภาพอากาศที่ไม่อาจคาดเดาได้ในแต่ละวันของการแข่งขัน แต่คือการรักษา “ตำแหน่งแชมป์” ไว้ให้ได้
 
ปีนี้ กับ ออล นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน พัฒนาขึ้นใหม่หมดแบบ 100% เพื่อทลายทุกขีดจำกัด เพราะการป้องกันแชมป์..

“แค่ GOOD ยังไม่พอ..มันต้อง GREAT!”
 
มาร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับ Team MITSUBISHI RALLIART ติดตามความเคลื่อนไหวของ #TeamMITSUBISHIRALLIART ได้ที่นี่

Team MITSUBISHI RALLIART

Hiroshi Masuoka Team MITSUBISHI RALLIART - Team Director

“เราจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อชัยชนะสมัยที่สอง

ทีมเวิร์คที่ดี คือหัวใจสำคัญของ Team MITSUBISHI RALLIART”

Noriyoshi Aiba

Team MITSUBISHI RALLIART - Technical Support (Body, Chassis)

Kazuto Koide

Team MITSUBISHI RALLIART - Technical Support (Electronic)

Yu Imori

Team MITSUBISHI RALLIART - Technical Support (Vehicle Testing)

Takashi Shibayama

Team MITSUBISHI RALLIART - Technical Support (Engine)

Chayut Yangpichit

Team MITSUBISHI RALLIART - Team Principal, TANT SPORT

Kopong Amatayakul

Team MITSUBISHI RALLIART - Team Director, TANT SPORT

Chayapon Yotha

Team MITSUBISHI RALLIART - Team Driver Champion of Asia Cross Country Rally (AXCR) 2022“

การเป็นแชมป์ว่ายากแล้ว การรักษาแชมป์ยิ่งยากกว่า ผมพร้อมครับ ที่จะไปป้องกันแชมป์”

Peerapong Sombutwong

Team MITSUBISHI RALLIART - Co-Driver

“ปีที่แล้ว เราทำได้เต็มที่ในขีดจำกัดของรถแล้ว แต่ปีนี้ขีดจำกัดของรถมีเพิ่มขึ้น เร็วขึ้นแน่นอนครับ”

Rifat Sungkar

Team MITSUBISHI RALLIART - Team Driver

“ผมจะทำให้ดีกว่าปีที่แล้ว และในฐานะนักแข่งของ Team MITSUBISHI RALLIART เราจะเอาชัยชนะมาให้กับทีมของเราอีกครั้ง ”

Chupong Chaiwan

Team MITSUBISHI RALLIART - Co-Driver

“ผมกับริฟัตคุยกันไว้ว่า เราจะเป็นแชมป์ปีนี้ให้ได้ รถใหม่ของเราจะเป็นอาวุธสำคัญที่จะทำให้ผมและทีม ได้รับชัยชนะในครั้งนี้”

Katsuhiko Taguchi

Team MITSUBISHI RALLIART - Team Driver Champion of FIA Asia Pacific Rally Championship (APRC), 1999 and 2010

“นี่เป็นครั้งแรกที่เข้าร่วมทีม ผมจะพยายามไปให้ถึงตำแหน่งแชมเปี้ยน ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ”

Takahiro Yasui

Team MITSUBISHI RALLIART - Co-Driver

“ในการแข่งแรลลี่ แม้ต้องมีการปรับแต่งในหลายจุด แต่ถ้ามีทั้งรถและทีมงานที่ดี ผมมั่นใจว่าผลงานก็จะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน”

THE VICTORY OF LEGEND 2022

จากก้าวแรกบนสนามแข่ง สู่ตำนานแห่งการเป็นแชมป์ คว้าชัยครั้งที่ 35 ในการแข่งขัน AXCR ปีที่ผ่านมา เป็นบททดสอบที่พิสูจน์ว่า ทางแกร่ง คือจุดพัฒนาของนวัตกรรมจากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และสปิริตของ Team MITSUBISHI RALLIART ที่แกร่งไปอีกขั้น