ผลรางวัล TAQA ล่าสุด เผย! มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากลูกค้า ทั้งด้านการขายและบริการหลังการขาย

กรุงเทพฯ – 16 สิงหาคม 2565: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2564 หรือ TAQA ด้านการขาย ตอกย้ำความพึงพอใจของลูกค้าในทุกมิติการให้บริการของผู้เป็นเจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน ทำให้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย รั้งตำแหน่งสูงสุดด้านความพึงพอใจด้านการขาย สำหรับประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน รางวัลดังกล่าวนี้ เป็นอีกรางวัลที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้รับเพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้ที่เคยได้คว้า 2 รางวัล ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมประจำปี 2564 ด้านบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ทั้ง 2 ประเภท มาแล้ว ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ 2 รางวัลนี้ต่อเนื่องถึง 2 ปีติดต่อกัน


จากผลสำรวจของ TAQA หรือ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้รับคะแนนความพึงพอใจด้านการขายสูงสุดทั้งในประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน โดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 954 และ 971 ตามลำดับ คะแนนของรถยนต์มิตซูบิชิทั้ง 2 ประเภทสูงกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีคะแนนอยู่ที่ 920 คะแนน สำหรับประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และ 932 คะแนนสำหรับประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน จากทั้งหมด 1,000 คะแนน รายงานฉบับนี้ซึ่งอิงตามคำตอบจากผู้ร่วมตอบแบบสอบถาม 2,185 คน ยังระบุด้วยว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้รับคะแนนสูงสุดด้านความภักดีจากลูกค้า พร้อมทั้งได้รับคะแนนความภักดีต่อแบรนด์สูงสุดสำหรับรถยนต์ทั้ง 2 ประเภท


ผลสำรวจรางวัล TAQA สำรวจความพึงพอใจของลูกค้าในทั้ง 8 มิติ ได้แก่ เว็บไซต์ของผู้ผลิตรถยนต์ เว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของผู้จำหน่าย การเริ่มต้นการให้บริการ สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้จำหน่าย ที่ปรึกษาการขายของผู้จำหน่าย การเจรจาตกลงการขาย ขั้นตอนในการส่งมอบรถ ตลอดจนการติดตามหลังจากส่งมอบรถ แบบสำรวจ TAQA ได้สัมภาษณ์ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์มิตซูบิชิจากโชว์รูมที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ และยังคงใช้รถยนต์มิตซูบิชิในชีวิตประจำวัน โดยการสัมภาษณ์ได้ดำเนินการในช่วงเดือนเมษายนถึงธันวาคม 2564


มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยจุดขายที่โดดเด่นของรถยนต์มิตซูบิชิ ที่สะท้อนดีเอ็นเอของ 'Mitsubishi Motors-ness' ควบคู่ไปกับค่านิยม 'รวดเร็ว' 'ทนทาน' และ 'สะดวกสบาย' อีกหนึ่งปรัชญาที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจที่เรายึดถือ ก็คือ 'ความพึงพอใจคือผลิตภัณฑ์ของเรา' โดยเราพร้อมมอบความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าในทุกจุดที่ลูกค้าได้รับบริการของเรา นอกจากนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังมีเครือข่ายผู้จำหน่ายทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 230 แห่ง ครอบคลุมการให้บริการแก่ลูกค้าที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศอย่างทั่วถึง โดยเครือข่ายผู้จำหน่ายทั่วประเทศของเรา ยังมีจำนวนมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศ บริษัทฯ ยังมีการจัดอบรมหลักสูตรการให้บริการต่าง ๆ แก่ผู้จำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถของพนักงานผู้จำหน่ายของเรา และเรายังได้จัดฝึกอบรมมากกว่า 150 คลาส สำหรับที่ปรึกษาด้านการขายของมิตซูบิชิ ตลอดปีงบประมาณ 2564 อีกด้วย ผู้บริหารระดับสูงยังให้ความสำคัญกับปัญหาต่างๆ ที่ได้รับแจ้งผ่านทาง คอลเซ็นเตอร์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และติดตามผลเพื่อหาทางแก้ไขที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอีกด้วย ด้วยความพยายามของเราในการส่งเสริมความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า เราจึงได้รับ "รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านบริการหลังการขาย ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล" และ "รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านบริการหลังการขาย ประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน" เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน เรารู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณการสนับสนุนจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างสูง และสัญญาว่าจะให้บริการอย่างดีเยี่ยมแก่ลูกค้าชาวไทยต่อไป”


นอกจากนี้ รถยนต์มิตซูบิชิรุ่นอื่นๆ เช่น มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต, มิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ล แค็บ และ มิตซูบิชิ ไทรทัน ซิงเกิ้ล แค็บ ยังได้คะแนนสูงสุดในการสำรวจคุณภาพแรกใช้ Initial Quality Study (IQS) ซึ่งตรวจสอบจำนวนปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วง 90 วันแรกของการเป็นเจ้าของรถยนต์อีกด้วย

นายนพดล ทองกระสัน ผู้ซื้อรถยนต์มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกะ แค็บ ซึ่งเป็นรถยนต์มิตซูบิชิคันที่ 2 ของเขา เปิดเผยว่า เขาไม่เคยคิดจะซื้อรถยนต์แบรนด์อื่นเลย เนื่องจากเขาพบว่ารถยนต์มิตซูบิชิมีปัญหาน้อยมาก


นายนพดล ทองกระสัน กล่าวว่า “มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นรถยนต์มิตซูบิชิคันแรกของผมที่ซื้อในปี 2548 และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผมเพิ่งเป็นเจ้าของรถกระบะมิตซูบิชิอีกคัน ตั้งแต่ซื้อมา ผมเปลี่ยนแค่มอเตอร์ปัดน้ำฝน 180 บาทเอง การออกแบบภายนอกของ มิตซูบิชิ ไทรทัน นั้น เยี่ยมมาก ขับสนุกสุด ๆ ผมติดใจกับความสามารถแบบออฟโรดของ มิตซูบิชิ ไทรทัน ทั้งในพื้นที่ราบสูง หรือทุ่งที่เต็มไปด้วยดินโคลน ทำให้ผมหมดห่วงเรื่องการขับขี่บนถนนที่ขรุขระ แถมยังมีวงเลี้ยวแคบเป็นเลิศ พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผมสามารถใส่เฟอร์นิเจอร์ เตียง และตู้ได้เต็มไปหมดในรถคันเดียว”


รางวัล TAQA เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Custom Asia Co., Ltd. สถาบันยานยนต์ บริษัท สื่อสากล จำกัด และหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เป็นประจำทุกปี โดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ที่เข้าร่วมการสำรวจกับโครงการของ TAQA มาตั้งแต่ปี 2551 โดยโครงการของ TAQA นั้นได้เริ่มดำเนินการครั้งแรกในปี 2545

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh