มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คว้า 6 รางวัล รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 “Car of the Year 2023” ในทุกเซกเมนต์

กรุงเทพฯ – 16 มีนาคม 2566: มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้า 6 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 หรือ Car of the Year 2023 ในทุกประเภทรถยนต์ จัดโดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วย

  • มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ : รถอเนกประสงค์ MPV เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1,600 ซีซี ยอดเยี่ยม
  • มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท : รถกระบะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม
  • มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อีลีท ขับเคลื่อน 4 ล้อ : รถอเนกประสงค์ PPV ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ดีเซลต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม
  • มิตซูบิชิ แอททราจ : รถยนต์อีโคคาร์ 4 ประตู ราคาคุ้มค่ายอดเยี่ยม
  • มิตซูบิชิ มิราจ แรลลี่อาร์ต : รถยนต์อีโคคาร์ ประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม
  • มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี : รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่มีเทคโนโลยียอดเยี่ยม

มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่รถมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทุกรุ่นของเราได้รับรางวัล ทั้งมิตซูบิชิ มิราจ แอททราจ เอ็กซ์แพนเดอร์ ไทรทัน ปาเจโร สปอร์ต และเอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี การได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมมากถึง 6 รางวัล สำหรับทุกทุกเซกเมนต์ในครั้งนี้ เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จและตอกย้ำจุดยืนของเราในการนำเสนอรถยนต์เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างหลากหลาย ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่าและการบริการที่เป็นเลิศ ภายใต้แนวคิด Mitsubishi Motors-ness ที่สะท้อนถึงการสร้างสรรค์ยนตกรรมที่เพียบพร้อมด้วยความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความทนทานเพื่อผู้ขับขี่”


จุดเด่นของรถยนต์มิตซูบิชิ ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เริ่มจาก มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ซึ่งได้รับรางวัล “รถอเนกประสงค์ MPV เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1,600 ซีซี ยอดเยี่ยม” เป็นรถที่ได้รับการออกแบบโดยดึงจุดเด่นที่เป็นดีเอ็นเอสำคัญของรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มาผสมผสานกับความพรีเมี่ยมของรถคอมแพกต์เอสยูวี ให้กลายเป็น รถครอสโอเวอร์ ในรูปแบบที่ลงตัว โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งได้มีการเปิดตัว มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ใหม่! ในรูปแบบรถยนต์เอสยูวี 7 ที่นั่ง โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ใหม่สไตล์โฉบเฉี่ยว สะท้อนความหรูหราผสานดีไซน์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของครอบครัวยุคใหม่ และผู้ขับขี่ที่รักการผจญภัยและออกทริปเอาท์ดอร์ ด้วยฟังก์ชั่นระบบการขับขี่สุดล้ำสมัยที่เหนือกว่ารถในรุ่นเดียวกัน อย่างเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ “เอวายซี” (Active Yaw Control: AYC) ให้ความปลอดภัย เสถียรภาพการทรงตัว และความสะดวกสบายสูงสุด พร้อมสำหรับทุกสภาพถนน


ตามด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ที่ได้รับรางวัล “รถกระบะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม” ตอกย้ำจุดแข็งในการเป็นรถกระบะที่ได้รับการออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน และรองรับความต้องการของผู้ขับขี่ด้วยการผสานความแข็งแกร่งทนทาน สมรรถนะการขับขี่เหนือชั้นตะลุยได้ทุกสภาพถนน และความพิถีพิถันสะดวกสบายของห้องโดยสาร พร้อมระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย มั่นใจได้ในทุกเส้นทางด้วยเทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้อ “ซูเปอร์ซีเล็คต์ โฟร์วีลไดรฟ์ II” (Super Select 4WD II) อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 4 โหมด เหมาะสำหรับสภาพถนนและสภาพอากาศที่แตกต่าง


มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อีลีท ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งได้รับรางวัล “รถอเนกประสงค์ PPV ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ดีเซลต่ำกว่า 2,500 ซีซี ยอดเยี่ยม” เป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวี ระดับพรีเมียมที่โดดเด่นที่สุด สมบูรณ์แบบด้วยความหรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะทรงพลัง เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ล้ำสมัย และความสะดวกสบายสูงสุดในห้องโดยสาร รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีฟอกอากาศ ‘nanoe™X’ ผู้ขับขี่ยังสัมผัสกับอีกขั้นของความสบายด้วยระบบดันหลัง Power Lumbar และเดินทางอย่างเพลิดเพลินกับระบบเครื่องเสียงที่ประกอบด้วยลำโพง 8 ตัว


ตามด้วย มิตซูบิชิ แอททราจ ที่สามารถคว้ารางวัล “รถยนต์อีโคคาร์ 4 ประตู ราคาคุ้มค่ายอดเยี่ยม” ด้วยการเป็นรถสมาร์ทซิตี้คาร์ ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของครอบครัวยุคใหม่ที่มองหารถยนต์สำหรับใช้งานในเมืองได้ในราคาที่คุ้มค่า ขณะที่ มิตซูบิชิ มิราจ แรลลี่อาร์ต ซึ่งได้รับรางวัล “รถยนต์อีโคคาร์ ประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม” ด้วยเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยรถทั้งสองรุ่นนี้ตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยการสั่งงานด้วยเสียง Siri และการเชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมกับมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะและระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยที่พบได้ในรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม


ปิดท้ายด้วย มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ซึ่งได้รับรางวัล “รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่มีเทคโนโลยียอดเยี่ยม” ตอบโจทย์การใช้งานจริงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด เพื่อก้าวสู่สังคมแห่งความเป็นกลางทางคาร์บอน ด้วยพลังขับเคลื่อนจากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่และเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ช่วยผลิตไฟฟ้าและสร้างพลังขับเคลื่อนได้อย่างเต็มสมรรถนะด้วยระบบสลับการทำงานแบบไร้รอยต่อ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด มอบประสบการณ์การขับขี่ที่รื่นรมย์ในห้องโดยสารที่เงียบสงบ ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมจุดเด่นสำคัญที่เทคโนโลยีเดนโด ไดร์ฟ เฮาส์ (Dendo Drive House) ที่ได้รับการพัฒนาโดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้เป็นระบบบริหารพลังงานไฟฟ้าสำหรับบ้านและรถยนต์ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์
พีเอชอีวี ที่สามารถนำเอาพลังงานไฟฟ้าจากระบบโซล่าร์มาเก็บในแบตเตอรี่รถยนต์ เพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองให้กับบ้านได้เมื่อจำเป็น


มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะจัดแสดงรถยนต์ที่ได้รับรางวัลทุกรุ่นภายในงาน 2023 บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ผู้เข้าชมงานสามารถสัมผัสรถยนต์ทุกรุ่นได้ที่บูธ A11 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม-2 เมษายน 2566


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อศูนย์บริการมิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือมิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ที่เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 8:30 – 17:00 น.  

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh