มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คว้า 4 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2567 “Car of the Year 2024” จัดโดยกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

กรุงเทพฯ – 14 มีนาคม 2567: มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จคว้า 4 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2567 หรือ Car of the Year 2024 จัดโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและสมรรถนะที่เหนือกว่า โดยรถมิตซูบิชิ ที่ได้รับรางวัล ประกอบด้วย

  • มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส : รางวัลรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กยอดเยี่ยม (Best Mini MPV)
  • ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกะแค็บ : รางวัลรถกระบะขับเคลื่อน 2 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซียอดเยี่ยม (Best 2WD Pickup under 2,500 cc)
  • ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท 4WD : รางวัลรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซียอดเยี่ยม (Best 4WD Pickup under 2,500 cc)
  • มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ : รางวัลรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่คุ้มค่าน่าซื้อที่สุด (The Most Valuable MPV)


มร. เรียวอิจิ อินาบะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน และ เอ็กซ์แพนเดอร์ ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีในแต่ละสาขา ขอขอบคุณกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล สำหรับรางวัลอันทรงเกียรติครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเราประสบความสำเร็จในการนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา และจะช่วยผลักดันให้เราเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ และการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยปรัชญา Mitsubishi Motors-ness ของเรา ซึ่งมุ่งสู่การสร้างที่สุดแห่งดีเอ็นเอทั้งในด้านสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความทนทานเพื่อผู้ขับขี่ทุกคน”


มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ได้รับ รางวัลรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กยอดเยี่ยม (Best Mini MPV) ด้วยการออกแบบที่มีความพรีเมียมผสานความสปอร์ตเพื่อคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและรักการทำกิจกรรมกลางแจ้ง รวมกับความเอนกประสงค์ของรถยนต์ 7 ที่นั่งไว้อย่างลงตัวพร้อมลุยไปทุกที่อย่างมั่นใจด้วยระบบควบคุมการขับเคลื่อนและสมดุลขณะเข้าโค้ง (Active Yaw Control: AYC) ช่วยให้รถรุ่นนี้เหนือกว่าในด้านความปลอดภัย ความมั่นใจ และ
ความสะดวกสบายในทุกสภาพอากาศและบนสภาพถนนทุกรูปแบบ เหนือระดับด้วยห้องโดยสารที่มีความพรีเมียมหรูหรา กว้างขวาง มอบความสะดวกสบายและสมรรถนะการขับขี่ที่เป็นเลิศอย่างมีสไตล์


รางวัลรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่คุ้มค่าน่าซื้อที่สุด (The Most Valuable MPV) เป็นของ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ รถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งดีไซน์ทันสมัยสำหรับลูกค้าครอบครัวทันสมัยที่มองหารถอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลาย กว้างขวาง พรีเมียมหรูหรา รับรองการใช้งาน 7 ที่นั่งอย่างสะดวกสบาย ที่สามารถปรับพับเบาะได้อย่างอิสระให้พื้นที่ใช้สอยเป็นไปได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งเหนือชั้นด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม รวมถึงช่วงล่างที่กระชับและ นุ่มนวล ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับทุกการขับขี่อย่างมั่นใจ และมาพร้อมฟังก์ชั่นเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย ไฟหน้าพร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED เปิด-ปิดอัตโนมัติ ระบบปัดนํ้าฝนแบบอัตโนมัติ กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ และระบบกรองอากาศ PM 2.5


ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกะแค็บ ได้รับ รางวัลรถกระบะขับเคลื่อน 2 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซียอดเยี่ยม (Best 2WD Pickup under 2,500 cc) ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมดทั้งภายในห้องโดยสาร รูปลักษณ์ภายนอก โครงสร้างแชสซีส์ และเครื่องยนต์ ตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์คลีนดีเซล 4N16 ความจุ 2.4 ลิตร ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ทรงพลังยิ่งขึ้นและปล่อยมลพิษลดลง มีการปรับปรุงพัฒนาแชสซีส์ ช่วงล่าง และชิ้นส่วนอื่น ๆ ใหม่ทั้งหมดเพื่อศักยภาพการบรรทุกที่ไว้วางใจได้เสมอและการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม


ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท 4WD ซึ่งเป็นตัวท็อป ได้รับ รางวัลรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ต่ำกว่า 2,500 ซีซียอดเยี่ยม (Best 4WD Pickup under 2,500 cc) เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมากมาย ได้แก่ เครื่องยนต์ไฮเปอร์พาวเวอร์ เอ็กซ์ทู (Hyper Power X2) พร้อมระบบขับเคลื่อน ซูเปอร์ซีเล็คต์ โฟร์วีลไดร์ฟ ทู (Super Select 4WD II) เอกลักษณ์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งสามารถปรับเข้าสู่โหมดการขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบฟูลไทม์ (4H Full-time) ได้ทันทีแม้ในขณะขับขี่ด้วยความเร็ว (Shift-on-the-Fly) พร้อมด้วยระบบควบคุมการขับเคลื่อนและสมดุลขณะเข้าโค้ง (AYC) และโหมดการขับขี่ 7 รูปแบบ (7 Drive mode) อุ่นใจได้ด้วยระบบความปลอดภัยไดมอนด์ เซนส์ ที่มาพร้อมกับระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (Diamond Sense with Adaptive Cruise Control) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของตัวรถได้ตลอดเวลาผ่านระบบ Mitsubishi Connect ภายในห้องโดยสารมอบความสะดวกสบายผสานความหรูหราขั้นสูงสุดด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยม ยกระดับประสบการณ์ขับขี่ให้เทียบเคียงกับรถเอสยูวีระดับพรีเมียม


พบกับรถมิตซูบิชิ ที่ได้รับรางวัล และรถรุ่นอื่น ๆ ได้ที่บูธ A9 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ภายในงาน 2024 บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 จัดที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และนัดหมายเพื่อทดลองขับได้ที่ www.mitsubishi-motors.co.th หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 เปิดรับสายทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ติดตามข้อมูลข่าวสารของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่ www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh