มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดการแข่งขันทักษะรถยนต์ ครั้งที่ 21 เพื่อยกระดับความสามารถด้านเทคนิคและการบริการของผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมมุ่งมั่นส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าชาวไทย

ปทุมธานี – 21 กรกฎาคม 2565: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. เออิอิชิ โคอิโตะ (แถวหลัง ที่ 6 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย นายสาโรจน์ มะอาจเลิศ (แถวหลัง ที่ 5 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานขาย บริการหลังการขาย และการพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย และ มร. อาราตะ ทาคาฮาชิ (แถวหลัง ที่ 6 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงาน กลยุทธ์การตลาด มอบถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะทั้ง 12 คน จากการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นที่สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย (Mitsubishi Motors Education Academy) ที่จังหวัดปทุมธานี โดยการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “มุ่งมั่นบริการสู่ความเป็นที่หนึ่ง” (Aim for Excellence) เพื่อพัฒนาศักยภาพและความสามารถของบุคลากรจากเครือข่ายผู้จำหน่าย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย พร้อมทั้งยกระดับความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า


มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศรอบสุดท้ายที่สามารถชนะการแข่งขันด้วยความมุ่งมั่นและความทุ่มเท การแข่งขันทักษะนี้ จะช่วยส่งเสริมให้บุคลากรของผู้แทนจำหน่ายได้พัฒนาทักษะของตนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งปลูกฝังจิตวิญญาณในการทำงานร่วมกันเป็นทีมในเครือข่ายของผู้แทนจำหน่าย โดยเป้าหมายสูงสุดของการแข่งขันในครั้งนี้คือการนำเสนอรถยนต์ที่ดีที่สุดและบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้จัดการแข่งขันทักษะประจำปีมาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาบุคลากรสำหรับฝ่ายขายและศูนย์บริการ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้าของมิตซูบิชิที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ความพยายามของเราในการพัฒนาอบรมบุคลากรให้มีความสามารถสูง ทำให้เราได้รับการยอมรับจากสาธารณชนด้วยรางวัลความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าจากการขายและบริการหลังการขายเป็นเวลาสองปีติดต่อกัน”


การแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิประจำปีนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 5,000 คน จากทั่วประเทศ โดยแบ่งออกเป็น 4 ตำแหน่งงาน ได้แก่ ที่ปรึกษาการขาย ที่ปรึกษางานบริการ ช่างเทคนิคเช็คระยะ และช่างเทคนิควิเคราะห์ปัญหา เริ่มต้นด้วยการแข่งขันรอบแรก “Knowledge Challenge” ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านทักษะความรู้ มีผู้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศจำนวน 500 คน จากนั้นจึงคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันให้เหลือเพียง 40 คน และในการแข่งขันรอบสุดท้าย ได้ประกาศผลผู้ชนะรางวัลทั้งสิ้น 12 คน ประกอบด้วยผู้ชนะรางวัลละ 3 คนสำหรับแต่ละตำแหน่งงานที่สามารถแสดงทักษะความรู้ความสามารถที่โดดเด่นจนคว้ารางวัลไปครองได้ในที่สุด ซึ่งผู้ชนะรางวัลประเภทที่ปรึกษางานบริการ 1 คน และผู้ชนะรางวัลประเภทช่างเทคนิควิเคราะห์ปัญหาอีก 1 คน จะได้เป็นผู้แทนเข้าร่วมการแข่งขันทักษะด้านการบริการระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี โดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประสบความสำเร็จจากการสนับสนุนและส่งตัวแทนจากประเทศไทย 2 คน เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกดังกล่าว และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ จากประเภทที่ปรึกษางานบริการ และรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง จากประเภทช่างเทคนิควิเคราะห์ปัญหา


มร. โคอิโตะ กล่าวเสริมว่า “นอกเหนือจากการให้บริการดูแลลูกค้าที่ยอดเยี่ยมโดยพนักงานจากเครือข่ายผู้จำหน่ายของเราทั่วประเทศ ที่ได้รับการฝึกอบรมด้านการบริการมาเป็นอย่างดีแล้ว เราพร้อมเดินหน้าส่งมอบรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง โดยมีจุดขายอันโดดเด่นด้านสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม รวมถึงองค์ประกอบและเทคโนโลยีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญ และดีเอ็นเอสายเลือดแชมป์รถยนต์ระดับตำนานของเรา ที่เคยโชว์ศักยภาพสุดแกร่งและคว้าชัยชนะจากสนามแข่งแรลลี่ระดับโลกสุดโหดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน”


ชมวิดีโอการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 21

สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 เป็นศูนย์ฝึกอบรมพนักงานและผู้จำหน่ายของบริษัทฯ โดยมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินการด้านการพัฒนาบุคลากรสู่เป้าหมายการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิในประเทศไทย ภายใต้สโลแกน “เราดูแล คุณแค่ขับ” โดยในปีที่ผ่านมา สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ดำเนินการบรรยายและฝึกอบรมกว่า 700 หลักสูตรให้กับพนักงานกว่า 40,000 คน


รายชื่อผู้ชนะรางวัลการแข่งขันทั้ง 12 คน


1) ที่ปรึกษาการขาย
รางวัลชนะเลิศ – คุณเกวลิน นุ่นชูผล บริษัท มิตซู ชูเกียรติยนต์ กระบี่ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
รองชนะเลิศอันดับ 1 – คุณพีรติกานต์ ปาระมี บริษัท มิตซูพันล้าน จำกัด (สำนักงานใหญ่)
รองชนะเลิศอันดับ 2 – คุณชัยวัฒน์ พิพัฒน์พรภักดี บริษัท มุ้ยฮวดมอเตอร์เซลล์ จำกัด (สาขานครปฐม)


2) ที่ปรึกษางานบริการ
รางวัลชนะเลิศ – คุณวรเชษฐ์ สาโรจน์ บริษัท มิตซูออโต้ ซิตี้ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
รองชนะเลิศอันดับ 1 – คุณอณัศญา สืบภู่ บริษัท มิตซู พัทยา จำกัด (สำนักงานใหญ่)
รองชนะเลิศอันดับ 2 – คุณธนพรรณ จินดาพล บริษัท เธียรสิน มอเตอร์ส จำกัด (สำนักงานใหญ่)


3) ช่างเทคนิคเช็คระยะ
รางวัลชนะเลิศ – คุณกิตติพล ชมภูทัศน์ บริษัท มิตซูออโต้ ซิตี้ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
รองชนะเลิศอันดับ 1 – คุณศรราม เสมียนหร่าย บริษัท มิตซู เค-วิน มอเตอร์ จำกัด (มิตซู เค-วิน อุทัยธานี)
รองชนะเลิศอันดับ 2 – คุณเพชรเกษม ชาวสวน บริษัท มิตซู ออโต้ หาดใหญ่ จำกัด (สำนักงานใหญ่)


4) ช่างเทคนิควิเคราะห์ปัญหา
รางวัลชนะเลิศ – คุณสามารถ สุขงาม บริษัท มิตซูเลย จำกัด (สำนักงานใหญ่)
รองชนะเลิศอันดับ 1 – คุณสุรเชษฐ วิจิตรวัชรกุล บริษัท มิตซูเจริญชัยเซ็นเตอร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
รองชนะเลิศอันดับ 2 – คุณมาโนช แซ่อึ้ง บริษัท มิตซูสุราษฎร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)


รับชมวิดีอื่น ๆ เกี่ยวกับการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 21 ได้ที่:

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh