มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย รับรางวัล “ผู้สนับสนุนป่าชุมชน” ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน จากโครงการปลูกป่า ‘Root for Sustainability: รากกล้าแห่งความยั่งยืน’

กรุงเทพฯ – 7 มิถุนายน 2566: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ มูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย รับรางวัล “ผู้สนับสนุนป่าชุมชน” จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากโครงการปลูกป่า ‘Root for Sustainability: รากกล้าแห่งความยั่งยืน’ ที่ได้ดำเนินการปลูกต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์บนพื้นที่ 40 ไร่ ณ ป่าชุมชนบ้านโคกพลวง จังหวัดนครราชสีมา ในปี 2565 ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และ มูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ตามแนวทางความรับผิดชอบต่อสังคมด้าน ‘สิ่งแวดล้อม’ ที่มุ่งสนับสนุนให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนเป็นกลางอย่างยั่งยืน ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย’ โดยเน้นการสนับสนุนใน 3 ด้านหลัก คือ การศึกษา สิ่งแวดล้อม และสุขภาพ


มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และ มูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้รับรางวัล “ผู้สนับสนุนป่าชุมชน” ครั้งแรกในปี 2565 จากการดำเนินการปลูกป่าภายใต้โครงการ ‘ปลูกป่า 60 ปี 60 ไร่’ ซึ่งได้ริเริ่มขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี การดำเนินธุรกิจในประเทศไทยของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในปี 2564 โดยได้ทำการปลูกป่าชุมชน ที่บ้านอ่างกระพงศ์ จังหวัดชลบุรี จำนวน 20 ไร่ และในพื้นที่ป่าชุมชนบ้านนางาม จังหวัดสระแก้ว จำนวน 40 ไร่ ซึ่งเมื่อรวมกับการปลูกป่าบนพื้นที่ 40 ไร่ ณ ป่าชุมชนบ้านโคกพลวง จังหวัดนครราชสีมา ในปี 2565 ทำให้มีจำนวนพื้นที่ป่าชุมชนที่ได้รับการปลูกภายใต้โครงการนี้ทั้งสิ้น 100 ไร่ เพื่อเป็นการตอบสนองและสนับสนุนนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่จะนำพาประเทศไทยไปสู่การพัฒนาพื้นที่ป่าชุมชนให้ได้ร้อยละ 55 ภายในปี 2580


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า “วันนี้ป่าชุมชนกว่า 11,900 แห่งทั่วประเทศ ค่อยๆ ทวีจำนวนมากขึ้น เราได้เห็นความตื่นตัวของพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ โดยหัวใจสำคัญคือการเร่งฟื้นฟู เร่งขยายพื้นที่ป่าชุมชนที่มีอยู่ทั่วประเทศ ควบคู่ไปกับการผลักดันแนวนโยบายเรื่องป่าเศรษฐกิจ ที่จะทำให้การปลูกต้นไม้ในประเทศไทยมีศักยภาพและปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น และเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจแต่ละชุมชนขึ้นมา เพื่อเดินหน้าประเทศไทยอย่างยั่งยืนจากนี้ไป”

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh