มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มอบเงินบริจาค 700,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

ชลบุรี – วันที่ 13 กันยายน 2565: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ระดมทุนจากการจัดงานวิ่งการกุศลครั้งที่ 3 Mitsubishi Motors Charity Run 2022 ได้รวมทั้งสิ้น 700,000 บาท สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี


ในฐานะผู้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลซึ่งร่วมสนับสนุนโดย มูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และประธานมูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย กล่าวว่า “ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยและชุมชนในศรีราชา จังหวัดชลบุรี เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2535 เมื่อเราเริ่มก่อสร้างโรงงานที่ 1 เพื่อการผลิตรถยนต์ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เรามีความยินดีที่ได้ตอบแทนชุมชนท้องถิ่นผ่านการจัดงานวิ่งการกุศล Mitsubishi Motors Charity Run เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน พร้อมกับระดมทุนเพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา”


“เราดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ ‘ด้านสิ่งแวดล้อม’ ‘ด้านการศึกษา’ และ ‘ด้านสุขภาพ’ การจัดงานวิ่งการกุศลในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริม ‘สุขภาพ’ ที่ดีของคนไทย เราจะเดินหน้าส่งมอบความสุขให้แก่ชุมชนท้องถิ่นผ่านกิจกรรมนี้เป็นประจำทุกปี” มร. โคอิโตะ กล่าวเพิ่มเติม


มีนักวิ่งเกือบ 5,000 คน เข้าร่วมงานวิ่งการกุศล Mitsubishi Motors Charity Run ครั้งที่ 3 ประจำปีนี้ ซึ่งจัดเส้นทางวิ่งรอบอ่างเก็บน้ำบางพระในศรีราชา จังหวัดชลบุรี การวิ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ฟันรันระยะทาง 5 กม. (ค่าสมัคร 500 บาท) และมินิมาราธอนระยะทาง 10 กม. (ค่าสมัคร 600 บาท) โดยเส้นทางการวิ่งจะเริ่มจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ซึ่งเป็นจุดปล่อยตัว และวิ่งผ่านเส้นทางธรรมชาติอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดชลบุรี


อิทธิพล สมุทรทอง หนึ่งในนักวิ่งที่เข้าร่วมงานนี้กล่าวว่า “การกลับมาจัดงานวิ่งการกุศล Mitsubishi Motors Charity Run 2022 ครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง ประกอบกับการเส้นทางการวิ่งที่ผ่านวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดเส้นทางในศรีราชา ทำให้งานวิ่งการกุศลครั้งนี้มีนักวิ่งจำนวนมากกระตือรือร้นมาเข้าร่วมกิจกรรม”


โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ก่อตั้งในปี 2445 จากพระประสงค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสว่างวัฒนา พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าซึ่งทรงมีโครงการพระดำริครอบคลุมด้านการแพทย์ สาธารณสุข การศึกษา วัฒนธรรม และสวัสดิการสังคมที่ช่วยส่งเสริมสวัสดิการความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก


ตลอด 6 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในการดำเนินโครงการเพื่อสังคมภายใต้วิสัยทัศน์ “สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย”

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh