มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษาของประเทศไทย ด้วยโครงการฝึกงาน

กรุงเทพฯ – 8 กันยายน 2565: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบประกาศนียบัตรและรางวัลแก่นักศึกษาฝึกงาน จำนวน 29 คนที่สำเร็จหลักสูตรฝึกงานจาก โครงการ “MMTh Talent Internship Program” ครั้งที่ 4 ในปีนี้ โครงการนี้เปิดโอกาสให้ นิสิต นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ได้นำความรู้เชิงทฤษฎีมาปรับใช้กับการทำงานจริงที่โรงงานผลิตยานยนต์ที่ทันสมัยของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย พร้อมทั้งรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพในอนาคต พิธีมอบรางวัลนำโดย นายเอกอธิ รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป ร่วมด้วย มร. เออิจิ โอกาวะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานผลิต และ นายสาโรจน์ มะอาจเลิศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานขาย บริการหลังการขาย และการพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย โดยงานจัดขึ้นที่สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี โดยมีคณบดีและผู้แทนจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยศรีนครินทร วิโรฒ เข้าร่วมพิธีดังกล่าวด้วย


มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์ชั้นนำของโลกที่นำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยผลประกอบการทางธุรกิจของบริษัทฯ ในช่วง 61 ปีที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของเรา วันนี้ เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งต่อความเชี่ยวชาญและทักษะของเราให้กับคนรุ่นต่อไป เพราะการศึกษาของพวกเขาเป็นเสาหลักสำคัญสำหรับการพัฒนาประเทศของเรา โครงการ ‘MMTh Talent Internship Program’ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เปิดโอกาสให้เราสานต่อความมุ่งมั่นที่จะทำให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ของไทยสามารถเติบโตได้ในฐานะผู้ใหญ่ที่มีความสามารถ พร้อมที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญของเศรษฐกิจของประเทศไทย เมื่อพวกเขาสำเร็จการศึกษา ผมยินดีที่จะต้อนรับพวกเขาเข้าสู่บริษัทของเรา และทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยต่อไป”


นับตั้งแต่เปิดตัวโครงการ “MMTh Talent Internship Program” ในปี 2562 มีนักศึกษาที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวนหลายพันคน


นายกนธี กิตติเจริญวงศ์ และ นายทาคุมิ โคดาม่า นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีที่ 3 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และมหาวิทยาลัยมหิดล ตามลำดับ ได้รับคะแนนสูงสุดในโครงการฝึกงานในปีนี้ โดยในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา พวกเขาทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในโครงการที่ใช้ชื่อว่า "Dealer Performance Dashboard"


นายกนธี และ นายทาคุมิ กล่าวถึงประสบการณ์การเป็นนักศึกษาฝึกงานและได้ทำงานที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ว่า “รุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยของพวกเราได้แนะนำให้พวกเราสมัครฝึกงานกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เพราะว่าประสบการณ์ที่เราจะได้รับจากบริษัทฯ นั้นมีประโยชน์และมีคุณค่า โดยบริษัทฯ ได้ฝึกให้พวกเรานักศึกษาฝึกงานแก้ปัญหาในโลกความเป็นจริง โอกาสในครั้งนี้ทำให้เราได้ขยายเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม และยังได้สำรวจเส้นทางอาชีพของเราในโลกความเป็นจริงอีกด้วย พวกเราขอขอบคุณ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่ให้โอกาสอันยอดเยี่ยมนี้กับเรา พนักงานที่นี่ใจดีและมักจะให้ความช่วยเหลือพวกเราเป็นอย่างดี ทำให้ประสบการณ์การทำงานทั้งหมดสนุกสนานและเป็นแรงจูงใจที่ดีในการทำงานสำหรับพวกเรา”


ผศ. ดร. ธัชนันต์ สมานมูลย์ ผู้ช่วยคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กล่าวว่า “คณาจารย์ด้านวิศวกรรมของเราได้ร่วมมือกับบริษัทต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายภาคส่วน รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อให้แน่ใจว่าหลักสูตรของเรามีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพในการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาสำหรับการก้าวเข้าสู่การทำงานในอุตสาหกรรมที่กำลังพัฒนา แต่ลำพังหลักสูตรของมหาวิทยาลัยเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ หลักสูตรในชั้นเรียนจะต้องผนวกรวมกับการฝึกงานเพื่อให้เยาวชนได้รับความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมองค์กร โครงสร้างองค์กร และการสร้างนิสัยการทำงานในโลกแห่งความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น”


โครงการ “MMTh Talent Internship Program” เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มด้านการศึกษาของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ “สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย” ของบริษัทฯ โดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จะยังคงสนับสนุนภาคการศึกษาของประเทศไทยต่อไป พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในด้านการศึกษาและวิชาชีพอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ทั่วโลก และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศ ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี และฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 6 ล้านคัน เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และ โดยผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

 

Website

:

www.mitsubishi-motors.co.th

Facebook                 

:

www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

Instagram

:

@MitsubishiMotorsTh

Youtube Channel

:

Mitsubishi Motors Thailand

Line Official Account/ ID

:

Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh