ข่าวประชาสัมพันธ์ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

วันที่ : 06 January 2017 มีการถูกแชร์ไว้แล้ว : 0 ครั้ง
หมวด :

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดโครงการ “100 ปี มิตซูบิชิ ออโตโมบิลส์ ร้อยฝัน 100 จักรยาน ปั่นไปเรียน” มอบจักรยานให้นักเรียนขาดแคลนในจังหวัดพังงา มุ่งสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ให้เยาวชนไทย

พังงา (17 ธันวาคม 2559) - มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย สานต่อปณิธานความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถยนต์คันแรกของมิตซูบิชิ ล่าสุดจัดโครงการ 100 ปี มิตซูบิชิ ออโตโมบิลส์ ร้อยฝัน 100 จักรยาน ปั่นไปเรียน” (100 Years of Mitsubishi Automobiles : Riding 100 Bicycles to Schools) โดยการผนึกกำลังกับจังหวัดพังงา ส่งมอบจักรยานจำนวน 100 คัน ให้แก่นักเรียนที่อยู่ห่างไกลในพื้นที่จังหวัดพังงา มั่นใจสร้างโอกาสทางการศึกษาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น และส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัยให้แก่เด็กไทยทั่วประเทศ

มร. โคจิ  นาคาฮาร่า  กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายตลาดในประเทศ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในฐานะเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจยานยนต์ในประเทศไทยมานานกว่า 55 ปี ได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง  ประกอบกับในโอกาสที่ในปี พ.ศ. 2560 จะครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถยนต์คันแรกของ มิตซูบิชิ   มิตซูบิชิ ประเทศไทย  จึงได้จัดโครงการ 100 ปี มิตซูบิชิ ออโตโมบิลส์ ร้อยฝัน 100 จักรยาน ปั่นไปเรียน” เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างประโยชน์ให้กับสังคมพร้อมๆ ไปกับการเติบโตทางด้านเทคโนโลยีของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส  โดยครั้งแรกนี้ ได้จับมือกับจังหวัดพังงา โดยนายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา  เพื่อส่งมอบจักรยาน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ไฟท้ายจำนวน 100 คัน  และที่สูบลมจักรยาน เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ให้แก่นักเรียนที่อยู่ห่างไกลในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยมุ่งสร้างโอกาสทางการศึกษา และส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้แก่เยาวชนไทยตั้งแต่ระดับประถม”  

“มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สนับสนุนให้เยาวชนไทยมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาให้ได้มากที่สุด แม้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ทั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทย สร้างอนาคตที่ดีให้กับพวกเขาและร่วมสร้างสังคมที่มีคุณภาพให้กับประเทศชาติ  โดยไม่ละเลยกับการให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการสัญจร การปฏิบัติตามวินัยจราจร  จึงเป็นที่มาของการมอบจักรยานที่ติดตั้งไฟท้าย และที่สูบลมจักรยาน เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ขับขี่อย่างปลอดภัยในการเดินทางไปมาระหว่างบ้านและโรงเรียน” มร. นาคาฮาร่า  กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งใจส่งมอบความสุขให้กับสังคมไทยในช่วงส่งท้ายปี 2559 นี้ โดยคาดหวังว่าจักรยานจำนวน 100 คัน และที่สูบลมจักรยาน ที่มอบให้กับนักเรียนในครั้งนี้ จะช่วยให้นักเรียนสามารถเดินทางมาโรงเรียนได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น  และช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างบ้านและโรงเรียนได้ เป็นการสร้างกำลังใจให้เด็กๆ ได้มุ่งมั่นในการศึกษาได้อย่างเต็มที่  อีกทั้งมุ่งหวังให้มีการปลูกฝังเรื่องการใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ และผู้ใช้ถนนร่วมกัน

“ในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทฯ นั้น ดำเนินการภายใต้ปรัชญา 4 ประการ ได้แก่ 1. การสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนเพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้น 2. การปลูกฝังและสร้างการสัญจรที่ปลอดภัย 3. การรักษาสิ่งแวดล้อม  และ 4. การมีส่วนร่วมในชุมชนและสังคม เพื่อทำให้สังคมไทยมีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในด้านการศึกษาที่เรามุ่งให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการศึกษาถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้เยาวชนไทยเติบโตไปในทางที่ดี มีความรู้  และสามารถนำความรู้ไปหาเลี้ยงชีพและครอบครัวต่อไปในอนาคตได้ รวมถึงขับเคลื่อนให้ประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าต่อไป” มร. นาคาฮาร่า  กล่าวทิ้งท้าย

 

###

 

  • สำหรับลูกค้าที่สนใจชมหรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ   ทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ Call Center หมายเลขโทรศัพท์  1800 900 009 หรือ โทร. 02-079-9500 ทุกวันจันทร์ - เสาร์ ระหว่างเวลา 8.30-17.00 น.
  • ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่

                                Website                               : http://www.mitsubishi-motors.co.th

                                Facebook                             : https://www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH

                                Instagram                            : @MitsubishiMotors_Thailand

                                Youtube Channel                   : Mitsubishi Motors Thailand

                         Line Official Account / ID         : Mitsubishi Motors Th/ @MitsubishiMotorsTh

 

###

กลับสู่ด้านบน
ขอใบเสนอราคา
โบรชัวร์
ทดลองขับ