มิตซูบิชิ ไทรทัน ความทนที่บันดาลเป็นความอดทนให้กับ “สุภาพ ล้านโล”

มิตซูบิชิ ไทรทัน ความทนที่บันดาลเป็นความอดทนให้กับ “สุภาพ ล้านโล”

หนึ่งล้านโล…ตัวเลขความทนของรถมิตซูบิชิ ไทรทัน รถกระบะคู่ใจของคุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย ที่อดทนต่อสู้งานหนักมาด้วยกันตลอด 16 ปี ไปดูเบื้องหลังความอดทนนี้กันเลยครับ

ระยะทางพิสูจน์รถ ความอดทนพิสูจน์ใจ’ เชื่อว่าประโยคนี้สามารถการันตีได้ดีจากเรื่องจริงของคุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย เจ้าของรถมิตซูบิชิ ไทรทัน ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของศูนย์บริการมิตซูบิชิ จ.เลย ที่ทำให้ทางบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประทับใจในเรื่องราวของเขา จนอยากที่จะถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของหนังโฆษณาสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้ใครหลายๆ คนครับ

เรื่องเล่าอันโด่งดังจากศูนย์บริการมิตซูบิชิ

ตัวเลขไมล์ 999,999 กิโลเมตร บนหน้าปัดรถมิตซูบิชิ ไทรทันของ ‘คุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย’ จริงๆ แล้ว เลยเป็นหลักล้านโลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตัวเลขนี้ก็เป็นที่ฮือฮาและเป็นหัวข้อที่พูดต่อๆ กันในศูนย์บริการมิตซูบิชิค่อนข้างมาก จนอดไม่ได้ที่จะตามหาตัวคุณสุภาพ เพื่อขอสัมภาษณ์ความเป็นมาของตัวเลขไมล์นี้ จนได้เรื่องราวความอดทนที่ต้องต่อสู้กับหนี้สินจำนวนมาก รวมถึงเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวในชีวิตของเขา นั้นคือ การทำทุกวีถีทางเพื่อให้ครอบครัวและลูกๆ ของเขาไม่ต้องลำบาก แม้ตัวเขาเองจะต้องลำบากแค่ไหนก็ตาม

ก่อนจะมาจับพลัดจับผลูมาเป็นผู้ขับรถกว่าล้านโล

คุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย’ ก่อนหน้านี้เขามีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่จังหวัดนครปฐม แต่ด้วยภาระทางหนี้สินค่อนข้างมาก ภรรยาของเขาจึงชวนกันย้ายมาอยู่ที่ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นบ้านของภรรยาและกำลังประกอบกิจการฟาร์มเห็ดอยู่ แต่ด้วยหนี้สินของญาติและของครอบครัวตัวเอง ทำให้เขารู้สึกหมดหนทาง จึงต้องยอมไปขอผ่อนขี้เลื่อยกับเจ้าของสวนต้นกล้าในละแวกนั้น แต่โชคเข้าข้างคุณสุภาพ เจ้าของสวนใจดี กลับให้ขี้เลื่อยแบบฟรีๆ แถมยังได้งาน ขับรถไป-กลับ ภูเรือ จังหวัดเลย ถึง บางใหญ่ จ.นนทบุรีอีก นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นล้านโลของคุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย เพราะต้องขับรถไป-กลับ ด้วยระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร และต้องขับ 15 รอบ ต่อเดือน

แน่นอนว่าคนที่ไม่เคยขับรถทางไกลขนาดนี้ ต้องมีท้อและมีเหนื่อยอยู่บ้าง แต่เมื่อนึกถึงคำว่า ครอบครัว หนี้สิน และบุญคุณของเจ้าของสวนที่ให้โอกาสมา ก็ต้องอดทนทำทุกอย่างให้ได้ เพราะเขาเชื่อว่า “ขยันแล้วอดตายไม่รู้จักหรอก รู้จักแต่ขยันและอดทน ที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต” และแม้กระทั่งเจ้าของสวนคนนั้นจะล่วงลับไปแล้ว แต่ทุกวันนี้คุณสุภาพ วัย 55 ปี ก็ยังคงขับรถส่งต้นกล้าให้สวนแห่งนี้เป็นที่แรกเสมอ

ความประทับใจแรกสู่การเป็นเจ้าของมิตซูชิบิถึง 4 คัน

คุณสุภาพเล่าถึง ‘มิตซูบิชิ ไซโคลน’ รถกระบะคู่ใจคันแรกที่ผ่านงานหนักมาด้วยกันกว่า อยู่ด้วยกันผ่านงานหนัก 27 ปี ไว้ว่า

“คันแรกผมใช้มิตซูบิชิ ไซโคลน ประทับใจมากครับ เพราะทนมากๆ ใช้มาตั้งนานไม่เคยเป็นอะไรเลย แถมเครื่องแรงด้วย ติดใจมาก…ทีนี้ตอนนั้นกระบะมิตซูบิชิ ไทรทันออกมาใหม่ ก็เลยซื้อให้ลูกๆ ผมอีกคัน ไว้มาช่วยงานผม ผมกับลูกก็เห็นเหมือนกันว่า มันดีแล้วก็ทนทานเหมือนไซโคลน ก็เลยซื้อไทรทันไว้อีกคันมาไว้ใช้งานขนส่งต้นกล้าแทนไซโคลน แต่ไซโคลนก็ยังใช้อยู่ทุกวันนี้ครับ”

จุดเริ่มต้นความประทับใจแรกจากความทนของรถมิตซูบิชิ ไซโคลน สู่ความมั่นใจในรถกระบะมิตซูบิชิ คุณสุภาพจึงได้ซื้อมิตซูบิชิ ไทรทันเพิ่มอีก 3 คัน ซึ่งสองในสามคัน ได้ขับเลย 1 ล้านกิโลเมตรไปแล้ว และรถคันแรกอย่างมิตซูบิชิ ไซโคลน ก็ขับไปกว่า 2 ล้านกิโลเมตร รวมๆ กันแล้ว คือ เขาขับไปกว่า 4 ล้านกิโลเมตร เชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนรับรู้ได้ว่า รถมิตซูบิชิ ไทรทันนั้นอึดและทน เหมาะจะเป็นรถยนต์คู่ใจของคนที่ขับรถทางไกล และทำงานหนักมากแค่ไหน แต่ถ้าจะหาอะไรที่ทนมากกว่ามิตซูบิชิ ไทรทันคันนี้ ก็คงต้องเป็นใจของคนนี่แหละ ที่ทนมากกว่าสิ่งอื่นใด ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “ทนกว่ารถคนนี้ ก็ใจคนนี่แหละ” และมิตซูบิชิเชื่อว่า ความอดทนก็มีอยู่ในตัวทุกคนเช่นกัน แค่ค้นหาความทนในตัวคุณให้เจอและลองใช้มันครับ

สนใจรถมิตซูบิชิ ไทรทัน

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ได้ที่นี่

Latest Trip

New Mitsubishi Triton

New Mitsubishi Triton

Product Triton | 08 February 2017

The Triton pickup is the flagship product of Mitsubishi which has received overwhelming response from the discerning pickup customer. Triton’s engine performance is packed with excellent power for commercial dragging purposes and heavy loading capacity; outstanding fuel efficiency is just one of its highlights along with world-class safety systems which are superior to its competition in the domestic market. The time has come for the Triton to undergo a new transformation in order to achieve the perfect pickup package that meets every discerning requirement of the customer.

Read More
มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่

มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่

Amazing Road trip Triton | 16 November 2016

Mitsubishi Triton New Limited Edition Double Cab Plus model has come with additional accessories

Read More